Gỗ Lát Sàn Nên Dùng Loại Nào Tốt Nhất?

Hiện nay Gỗ lát sàn đang là sự lựa chọn của rất nhiều người. Cho nên để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì có rất nhiều nhà cung cấp sàn gỗ. Do vậy cũng có rất nhiều các loại sàn gỗ đa dạng khác nhau. Điều này gây khó khăn cho người tiêu dùng khi không biết lựa chọn loại nào tốt. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn gỗ lót sàn bền nhất

So sánh Gỗ lát sàn tự nhiên và Gỗ lát sàn công nghiệp

Hiện nay trên thị trường sàn gỗ có 2 loại gỗ cơ bản là gỗ công nghiệp và gỗ công nghiệp. Mỗi loại thì đến có ưu và nhược điểm riêng của nó. Sau đây chúng tôi sẽ phân tích từng loại gỗ để giúp bạn chọn được lót sàn gỗ tốt nhất.

Gỗ lát sàn tự nhiên

? Gỗ tự nhiên hay được gọi là gỗ thật, nó là vật liệu xây dựng được sử dụng thường xuyên. Người dân Việt Nam rất ưa chuộng các sản phẩm làm từ gỗ. Sàn gỗ tự nhiên chính là sản phẩm được làm từ gỗ thật qua gia công, xử lý. Một số loại gỗ thường được sử dụng đó là gỗ sồi, gỗ gõ đỏ, gỗ óc chó

Gỗ Lát Sàn Nên Dùng Loại Nào Tốt Nhất
Gỗ Lát Sàn Nên Dùng Loại Nào Tốt Nhất

Gỗ lót sàn tự nhiên có rất nhiều ưu điểm. Loại gỗ này đem lại hiệu quả thẩm mỹ rất cao. Khi bước vào căn nhà được trang trí bằng sàn gỗ bạn sẽ bị ấn tượng ngay lần đầu. Đặc biệt hơn là loại gỗ này có độ bền rất cao. Sản phẩm này thường được làm từ các cây gỗ lâu năm. Chính vì thế vân gỗ cũng sẽ rất độc đáo, độ bền tốt, sử dụng được trong thời gian dài.

? Tuy nhiên giá thành của sàn gỗ tự nhiên thường khá cao so với mức thu nhập của đa số. Màu sắc của nó cũng không đa dạng chỉ có 1 màu duy nhất. Hơn nữa loại gỗ này không thể chịu được trong nước quá lâu. Chỉ có thể sử dụng được trong điều kiện nhà của bạn luôn luôn khô ráo.

? Không chỉ vậy mà loại gỗ này cần được khai thác trực tiếp từ cây rừng. Nếu như mọi người sử dụng gỗ quá nhiều sẽ tác động đến việc khai thác gỗ. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến môi trường đặc biệt là hệ sinh thái rừng.

Gỗ lát sàn công nghiệp.

Sàn gỗ công nghiệp còn được biết đến với tên gọi là gỗ ép. Nó là loại gỗ nhân tạo được làm từ keo và vụn gỗ. Nó được làm từ các nguyên liệu tận dụng từ tự nhiên hoặc là các vụn gỗ thừa.

Gỗ Lát Sàn Nên Dùng Loại Nào Tốt Nhất
Gỗ Lát Sàn Nên Dùng Loại Nào Tốt Nhất

Sàn gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn so với gỗ tự nhiên. Gỗ công nghiệp có độ bền tốt, không bị cong và biến dạng sàn. Đồng thời loại gỗ này cũng không bị mối mọt giống như là gỗ tự nhiên. Loại gỗ này cũng dễ thi công và không có nhiều bước phức tạp.

Những loại gỗ này cũng có một số nhược điểm như sản phẩm chỉ dùng được tối đa 10 năm. Do vậy nếu bạn có mục đích sử dụng trên 10 năm thì không nên sử dụng loại sàn này. Hơn nữa gỗ công nghiệp có khả năng chịu ẩm không cao và không chịu được lực lớn. Do làm từ gỗ vụn được ép lại nên khi gặp nước thì nó rất dễ hỏng và bị mùn.

Loại gỗ lát sàn nào bền nhất?

Gỗ Lát Sàn Nên Dùng Loại Nào Tốt Nhất
Gỗ Lát Sàn Nên Dùng Loại Nào Tốt Nhất

? Đối với gỗ công nghiệp thì nên chọn loại gỗ có độ dày là từ 8 đến 12mm. Còn đối với gỗ tự nhiên thì là 12 đến 15mm. Nhìn chung thì lối nào cũng sẽ có 2 loại là sàn mỏng và sàn dày. Loại gỗ mỏng thì thích hợp đối với các nhà nhỏ, không chịu quá nhiều lực tác động. Loại sàn này thường được lát trong phòng ngủ, phòng khách hoặc phòng thờ. Đối với các cửa hàng hay là văn phòng thì không nên sử dụng sàn gỗ mỏng.

? Loại thứ hai là loại lót sàn gỗ dày. Loại này có thể dùng cho tất cả các công trình từ nhà ở đến văn phòng. Nó có thể sử dụng được cả những nơi đông người, di chuyển đồ đạc nhiều.

Các tiêu chí để đánh giá độ bền của sàn gỗ

Để đánh giá độ bền của một sản phẩm thì chúng ta sẽ dựa trên 2 tiêu chí cơ bản: ? Độ chống thấm nước của sàn: Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các lót sàn gỗ chịu được nước tốt. Có một số thương hiệu siêu chống nước như VEROTEX, SONIC. ? Độ mài mòn và bạc màu: Bất kỳ một thương hiệu nào thì cũng sẽ có sản phẩm bình dân với giá rẻ. Và cũng sẽ có sản phẩm cao cấp với mức giá cao hơn. Mỗi dòng sản phẩm sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau. Các dòng cao cấp được ký hiệu là AC5, AC6 sẽ có giá trị sử dụng lâu dài.

Gỗ Lát Sàn Nên Dùng Loại Nào Tốt Nhất
Gỗ Lát Sàn Nên Dùng Loại Nào Tốt Nhất

? Chất liệu của sàn gỗ: Chất liệu của sàn là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng độ bền. Sàn gỗ tự nhiên sẽ có độ bền tốt hơn sàn gỗ công nghiệp. Trong sàn gỗ tự nhiên lại phân ra rất nhiều loại gỗ. Những sản phẩm được tạo ra từ cây gỗ quý sẽ bền hơn những cây gỗ bình thường.

Trên đây thì chúng tôi đã cung cấp thông tin để giúp bạn chọn loại gỗ lót sàn bền nhất. Từ đây bạn sẽ có thể chọn lựa loại sàn phù hợp cho gia đình hoặc công ty của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về lót sàn gỗ thì bạn hãy liên hệ chúng tôi.

Link nguồn : https://sango868.com/mua/

Leave Comments

0965.499.296
0965499296